• Thành lập công ty tại Hà Nội - Giải thể công ty

Khởi nghiệp cần tránh sai lầm gì

Đức Thiện

Để có thể khởi nghiệp thành công, bạn cần tránh những sai lầm sau:

Bảo thủ

Không chỉ trong khởi nghiệp mà trong cuộc sống việc bảo thủ cũng gây ra không ít khó khăn cho bạn. Nếu kế hoạch kinh doanh của bạn không hiệu quả, bạn cần phải thay đổi nó thay vì cứ giữ quan điểm của mình. Kể cả khi kế hoạch đó ổn trong quá khứ nhưng không phù hợp với tương lai hoặc hiện tại, bạn cũng cần thay đổi. Tránh bảo thủ trong công việc sẽ giúp bạn dễ thành công hơn.

Không xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết

Kế hoạch kinh doanh là nền tảng cho doanh nghiệp. Nếu không có một kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết thì doanh nghiệp của bạn sẽ như con thuyền không định hướng. Bạn cần lập bảng kế hoạch này trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp.

Dễ chán nản

Việc kinh doanh đòi hỏi sự kiên nhẫn cao vì ít khi nó thành công ở lần đầu tiên. Nếu bạn dễ chán nản thì chắc chắn sẽ không theo đuổi được con đường này. Hãy xác định trước rằng con đường khởi nghiệp rất nhiều khó khăn, bạn có thể sẽ phải đối mặt với thua lỗ hoặc nợ nần, nhưng đừng vì thế mà chán nản hay thất vọng vì chắc chắn rằng ở phía cuối con đường là ánh sáng của thành công.

Đầu tư toàn bộ vốn liếng của mình

Nhiều người cho rằng đầu tư toàn bộ vốn sẽ giúp xây dựng doanh nghiệp tốt hơn và khiến bản thân người đầu tư cũng hết lòng vì công ty hơn. Thực tế không phải vậy, việc đầu tư tất cả tiền vào khởi nghiệp sẽ tạo cơ hội cho hoàn cảnh tay trắng. Nếu dự án thất bại, bạn sẽ không còn gì trong tay để vực dậy doanh nghiệp hoặc thành lập một doanh nghiệp khác nữa. Hãy cẩn thận trước khi đầu tư vốn vì đó chính là dinh dưỡng nuôi sống sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Chỉ nghĩ đến lợi nhuận

Dĩ nhiên lợi nhuận là thứ mà ai cũng mong chờ khi làm kinh doanh. Tuy nhiên ở thời điểm công ty mới thành lập, việc chỉ quan tâm tới lợi nhuận sẽ làm thụt lùi bước tiến của công ty bạn. Hãy đặt mối quan tâm hàng đầu là khách hàng, hãy để khách hàng tin tưởng và yêu thích sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trước khi bạn nghĩ về lợi nhuận

Không có công sự

Khởi nghiệp một mình không phải là hướng đi tốt. Nếu bạn có một kế hoạch khởi nghiệp, đừng thực hiện nó một mình, hãy tìm thêm công sự để cùng bạn xây dựng nó. Những người cộng sự sẽ đỡ đần bạn rất nhiều và đôi khi còn cho bạn nhiều lời khuyên có ích nữa.

Trên đây là những sai lầm bạn cần tránh khi khởi nghiệp, chúc bạn thành công!

Mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và chính xác và nhanh nhất

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN LẠC VIỆT
Địa chỉ: Phòng C1- tầng 14, Tòa nhà Golden West, Số 2 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: Lacviet247@gmail.com

Điện thoại: 024.63259136 - Hotline: Mr.Phước 094.614.3746

Hỗ trợ báo giá Tư vấn

Bài liên quan