• Thành lập công ty tại Hà Nội - Giải thể công ty

9 lời khuyên khi thành lập doanh nghiệp nhỏ

Đức Thiện

Công ty TNHH dịch vụ và tư vấn Lạc Việt đưa ra  các bước để các bạn có thể tham khảo thành lập doanh nghiệp nhỏ. Và cách tốt nhất để thành lập một doanh nghiệp nhỏ đó là lên kế hoạch kinh doanh chi tiết cho doanh nghiệp sắp thành lập. Khi bạn bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh nghĩa là bạn bắt buộc phải quan tâm tới nhiều vấn đề khi bắt đầu khởi nghiệp.

Kinh doanh không phải con đường bằng phẳng. Các bạn nên bình tĩnh suy nghĩ và nhận định vấn đề, lên bản kế hoạch cho quá trình hoạt động kinh doanh như sau:

- Năng lực bản thân: Khởi tạo doanh nghiệp là một công việc mang tính chất cá nhân vì chủ doanh nghiệp là người duy nhất có mặt ở công ty ngay từ đầu. Do vậy, việc nhấn mạnh với bản thân bạn và những người khác rằng bạn có đủ năng lực và tài nguyên cần thiết để xây dựng doanh nghiệp là rất quan trọng.

Thành lập doanh nghiệp, Thủ tục thành lập công ty TNHH, dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Thành lập doanh nghiệp nhỏ

- Phân tích sản phẩm và dịch vụ: Sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp là nhân tố quyết định cho công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, việc phân tích nhiều khía cạnh khác nhau có vai trò rất quan trọng. Cần quan tâm đặc biệt tới nhu cầu của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ đó.

- Tìm hiểu thị trường: Trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ hoạt động bán hàng hay marketing nào, bạn cần phải xác định thì trường mình muốn tập trung. Để có được kết quả marketing tốt đòi hỏi bạn hiểu rõ về thị trường và khách hàng.

>> Thủ tục thành lập công ty TNHH

- Xây dựng chiến lược Bán hàng và marketing: Chiến lược Bán hàng và marketing là công cụ hữu hiệu giúp bạn tiếp cận được các khách hàng tiềm năng và lôi kéo được sự quan tâm đến sản phảm và dịch vụ của bạn. Dù bạn có quảng cáo trên báo giấy, quảng cao qua thư, qua internet, hoặc tham gia vào các hội trợ triển lãm, thì nó cũng hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn bán và đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. - Quy mô tổ chức Công ty: Bạn cần mô tả hoạt động hàng ngày của công ty và cần quan tâm tới chi phí để tổ chức và vận hành Công ty của bạn.

- Lập ngân sách

- Tính toán chi phí và doanh thu: Ngân sách là tất cả các chủ đề trên được mô tả bằng các thuật ngữ về tiền tệ. Kế hoạch kinh doanh càng chi tiết thì càng dễ để lập ra ngân sách. Ngân sách cũng góp phần hiện thực hóa các kế hoạch đồng thời giúp bạn đánh giá lại và thay đổi kế hoạch nếu ngân sách chứng minh rằng kế hoạch đó không khả thi.

- Huy động vốn

– Nơi vay vốn:

Tư vấn thành lập doanh nghiệp, Thành lập doanh nghiệp, Thủ tục thành lập công ty TNHH

Huy động vốn để thành lập doanh nghiệp

Việc huy động vốn nằm vẻn vẹn trong câu hỏi: “Làm sao để tôi có thể huy động được số vốn cần thiết để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình?”

- Phát triển công ty của bạn: Thật khó để nghĩ về 3-4 năm sau thậm chí cả trước khi Công ty của bạn được thành lập và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, đây sẽ trở thành ưu điểm, nếu ở giai đoạn ban đầu này bạn có thể quan sát . Làm được điều đó giúp bạn trong việc xây dựng một bức tranh toàn cảnh.

- Khái niệm kinh doanh Ý tưởng kinh doanh chỉ được coi là tốt khi bạn có thể kiếm tiền từ đó đủ để nuôi sống bạn một cách độc lập. Trong hầu hết trường hợp, một khi bạn đã có ‎ tưởng tốt, bạn sẽ cần phải điều chỉnh và phát triển xa hơn trước khi nó có thể trở thành một khái niệm thương mại. Để thành lập và phát triển một doanh nghiệp các bạn nên lên kế hoạch cẩn thận, tỉ mỉ. Với 9 bước chia sẻ trên đây Lạc Việt hi vọng phần nào giúp ích được các bạn xây dựng nền tảng vững chắc trong kinh doanh. Lạc Việt chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp...

Mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và chính xác và nhanh nhất

CÔNG TY DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN LUẬT LẠC VIỆT

  • Tại Hà Nội: Phòng CH 2601, tòa HH2, 90 Nguyễ Tuân, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội  
  • Tại TP Hồ Chí Minh: Số 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0946143746
  • E- mail: lacvietmuaban@gmail.com
Hỗ trợ báo giá Tư vấn