• Thành lập công ty tại Hà Nội - Giải thể công ty

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp tư nhân

Đức Thiện

Ngày nay, các doanh nghiệp tư nhân phát triển khá mạnh về tiềm lực kinh tế. Thực chất so với các doanh nghiệp thì doanh nghiệp tư nhân có những ưu điểm lợi thế như thế nào? Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân đứng đầu, làm chủ. Sau đây Lạc Việt xin đưa ra một số thông tin để các bạn có thể nắm rõ hơn vè một doanh nghiệp tư nhân. Và có nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay không?

Việc lựa chọn hình thức doanh nghiệp chính là bước đầu tiên quan trọng trước khi bắt đầu công việc kinh doanh. Nó có sự tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại cũng như phát triển của doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau và mỗi loại hình sẽ có những đặc trưng riêng từ đó tạo nên những thế mạnh hay hạn chế của doanh nghiệp. Bạn nên sáng suốt tìm hiểu rõ từng loại hình doanh nghiệp. Việc thành lập doanh nghiệp tư nhân bạn có thể thực hiện các thủ tục theo sự hướng dẫn của sở kế hoach đầu tư nơi đặt trụ sở hoặc sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Điều này sẽ giúp bạn giảm được nhiều thời gian và chi phí vô ích.

Doanh nghiệp tư nhân chính là loại hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, do một cá nhân làm chủ và sẽ tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động của doành nghiệp. Loại hình công ty này chỉ có duy nhất 1 người chủ và có quyền quyết định tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sử dụng nguồn lợi nhuận đến các nghĩa vụ pháp lý mà không cần phải thông qua ý kiến của bất cứ ai. Nếu họ thuê người đứng ra làm chủ thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của doanh nghiệp

1. Lợi ích của việc thành lập một doanh nghiệp tư nhân:

- Khi doanh nghiệp tư nhân do một người làm chủ thì mọi vấn đề thủ tục, hay quyết định đều được đưa ra nhanh chóng. Mang tính công nghiệp hóa cao về thời gian, tạo được sự quyết đoán trước mọi vấn đề. Như vậy, ta nhận thấy lợi ích thiết thực của việc thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện nay giúp tiết kiệm thời gian và nhanh gọn.

Thành lập doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp tư nhân, dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp tư nhân

 - Thứ 2 việc phải chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của doanh nghiệp bằng chính tài sản của mình nên doanh nghiệp tư nhân thường được các đối tác đánh giá cao hơn trong quá trình hợp tác kinh doanh. Đặc biệt doanh nghiệp tư nhân ít bị sự chi phối ràng buộc bởi pháp luật như những công ty trách nhiêm hữu hạn khác

 2. Bên cạnh đó còn một số hạn chế khi thành lập một doanh nghiệp tư nhân:

- Do doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân nên độ rủi ro thường cao và chủ doanh nghiệp buộc phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản doanh nghiệp, tài sản cá nhân mình, đặc biệt việc chịu trách nhiệm này không nằm trong giới hạn vốn điều lệ như các loại hình doanh nghiệp khác mà buộc phải chịu trách nhiệm tới cuối cùng.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành nghề cần vốn pháp định thì vẫn phải kỹ quỹ tại ngân hàng và giấy xác nhận do ngân hàng cung cấp để chứng minh. Trong trường hợp cần chứng chỉ hành nghề thì vẫn phải chuẩn bị bản sao y công chứng chứng chỉ như các loại hình doanh nghiệp khác. Trên đây Lạc Việt chia sẻ về doanh nghiệp tư nhân những mặt có lợi và hạn chế khi thành lập doanh nghiệp tư nhân. Lạc Việt rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng trong tương lai, ngoài ra dịch vụ thành lập công ty trọn gói đem đến sự yên tâm cho khách hàng. Lạc Việt niềm tin cho mọi người!

Mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và chính xác và nhanh nhất

CÔNG TY DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN LUẬT LẠC VIỆT

  • Tại Hà Nội: Phòng CH 2601, tòa HH2, 90 Nguyễ Tuân, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội  
  • Tại TP Hồ Chí Minh: Số 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0946143746
  • E- mail: lacvietmuaban@gmail.com
Hỗ trợ báo giá Tư vấn